1. Đuông dừa
Người dân địa phương giữa rừng Amazon tại Peru thường bắt những con ấu trùng sống trong thân cây dừa, xiên que rồi nướng chúng trên than hồng và bán tại các khu chợ. Loại ấu trùng giàu protein này có vị giống như phần da giòn rụm của gà nướng nếu như chúng đã chín kỹ, còn nếu không, chúng có vị như gỗ mục vậy.
Tại Việt Nam, đuông dừa thường được ngâm trong nước mắm và ăn sống khi chúng còn đang ngọ nguậy trong miệng.
2. Hákarl
Hákarl được làm từ cá mập Greenland, loại thịt này rất độc nếu để sống, vì thế người Iceland đã chôn chúng xuống đất trong nhiều tháng, sau đó đào lên và tiếp tục phơi cho tới khi khô lại. Hákarl có mùi rất khai khiến những người lần đầu ăn thử đều thấy nôn nao, nhưng nếu vượt qua được bạn sẽ thấy chúng rất ngọt, mềm và ngậy.
3. Sâu san hô
Palolo là loài sâu siêu nhỏ sống trong những rặng san hô ngầm dưới đáy đại dương tại Samoa. Chúng chui ra khỏi san hô khi điều kiện khí quyển phù hợp, người dân địa phương sẽ bắt chúng để xào hay phết lên bánh mì. Chúng có vị như gan lên men trong nước muối vậy.
4. Cá đuối lên men
Cá đuối lên men có mùi vị rất đặc trưng của nước khử trùng trong bệnh viện hòa lẫn với hồ nước. Thường chúng được ăn sống, và rất nặng mùi .
5. Mực khổng lồ Pyura
Được tìm thấy tại bờ biển Chile, loài mực không lồ Pyura này to khoảng bằng trái bóng rổ. Vị của chúng như thể i-ốt ngâm trong dầu cá, nhưng nếu có thêm vài lát chanh, vị của chúng trở nên khác hẳn.
6. Trực tràng ngựa
Người dân tại Kazakhstan ăn mọi bộ phận của ngựa, từ phần bì dưới bờm ngựa cho tới trực tràng. Món ăn nổi tiếng tại đây là Kazy, một loại xúc xích làm từ sườn ngựa ướp muối và tỏi, được nhồi vào trong lớp vỏ là phần cuối của trực tràng, sấy khô rồi hun khói. Nghe có vẻ kỳ dị nhưng hương vị của món ăn này khá ngon.
7. Nhện Tarantulas
Chúng ta thường nghĩ nhện là loài độc và đáng sợ, thường chỉ xuất hiện trên đĩa vào dịp Halloween. Thực ra chúng khá ngọt và có vị giống như cua tươi. Tại Campuchia, nhện Tarantulas được chiên giòn, sau đó xào với đường, muối, ớt và tỏi.
8. Rận vòi
Nếu bị bịt mắt và ăn thử, bạn sẽ không thể nhận ra mùi vị tuyệt vời trong miệng lại đến từ loài bọ này. Chỉ cần xào với một chút muối và bơ, hương vị của chúng giống như tôm hùm vậy. Tuy nhiên để thử được món ăn này, bạn cần vượt qua chướng ngại tâm lý do hình dạng của chúng.