Clip: Hướng dẫn làm kem trái cây
Những que kem trái cây mát lạnh, bắt mắt
1. Kem dâu xoài
Nguyên liệu:
- 12-15 quả dâu tây tươi, rửa sạch và cắt đôi
- 2 quả xoài chín, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ
Chế biến:
- Xay nhuyễn xoài và dâu tây
- Lần lượt cho xoài và dâu vào khuôn thành từng lớp, mỗi lớp chiếm 1/3 thể tích khuôn
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
2. Kem cam sữa chua
Nguyên liệu:
- 360g sữa chua
- 15g đường (hoặc mật ong hay chất tạo ngọt khác)
- 180ml kem tươi
- 1ml vani
- 400ml nước cam tươi
Chế biến:
- Trộn đều sữa chua, đường, kem tươi và vani.
- Đổ hỗn hợp sữa đầy 1/2 khuôn.
- Thêm nước cam cho tới khi khuôn đầy
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
3. Kem nhiệt đới
Nguyên liệu:
- 1 quả kiwi, gọt vỏ và xắt lát mỏng
- 10 quả mâm xôi, cắt làm đôi
- 5 quả dâu tây, xắt lát mỏng
- 1 quả đào, xắt lát mỏng
- 10 quả việt quất
- 400ml nước chanh tươi (hoặc nước ép loại quả bạn thích)
- Một chút vỏ chanh
Chế biến:
- Bỏ những loại quả trên vào khuôn.
- Cho một chút vỏ chanh vào nước chanh tươi cho thơm hơn, sau đó đổ nước chanh vào khuôn lẫn cùng quả tươi.
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
4. Kem cầu vồng
Nguyên liệu:
- 2 quả kiwi
- 5 quả dâu tây lớn, cắt làm đôi
- 1 quả xoài, cắt thành miếng nhỏ
- 30 quả việt quất
Chế biến:
- Xay nhuyễn từng loại trái cây riêng trong máy xay, sau khi xay xong mỗi loại quả, rửa sạch máy xay rồi mới tiếp tục xay loại quả khác.
- Lần lượt múc từng lớp quả đã được xay nhuyễn vào khuôn, hết lớp quả này tiếp đến lớp quả khác cho tới khi đủ cả 5 loại quả.
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
5. Kem chanh việt quất
Nguyên liệu:
- 30 quả việt quất, bóc sạch vỏ
- Một chút vỏ chanh
- 225g sữa chua
Chế biến:
- Xay nhuyễn việt quất rồi thêm vỏ chanh vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp việt quất vào 1/2 khuôn, rồi thêm sữa chua tới khi khuôn đầy.
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi thưởng thức.