Nguyên liệu:
- 2 cái lạp xường, 100g gạo ngon, 30g đậu Hà lan, 1 quả bầu, 2 trái cà chua, 3 lá bắp cải tím.
- 2 bông hoa hồng, hoa nhài
- Gia vị, dầu ăn, ít bột cà ri
Cách làm:
- Gạo vo sạch, sau đó đem hấp hoặc nấu chín như nấu cơm bình thường.
- Trong khi chờ cơm chín, bạn cho đậu Hà lan vào luộc cùng chút dầu ăn và muối. Khi chín vớt ra cho vào nước mát để giữ màu xanh.
- Lạp xường cắt lát vừa.
- Cà chua cắt bỏ một chút phần trên, nạo sạch ruột bên trong. Bầu cắt khúc bằng cà chua, cũng nạo ruột bên trong.
- Bắp cải tím thái sợi nhỏ. Trộn bắp cải với ít dầu dấm làm salat
- Cho chảo nóng lên bếp, phi thơm ít bột cà ri, cho lạp xường vào xào.
- Lấy một cái âu to, cho cơm vào, cho đậu Hà lan, bắp cải và lạp xường, trộn đều. Sau đó cho cơm trộn vào từng quả cà chua và bầu.
- Cho cà chua và bầu vào xửng hấp khoảng 5 phút.
- Khi thưởng thức nên ăn kèm với salat bắp cải tím. Trang trí thêm vài bông hoa, món ăn hấp dẫn rất nhiều.
Xuân Trang