Clip hướng dẫn cách làm bánh trà xanh đậu hũ
Nguyên liệu:
Phần đế bánh:
- 48g bơ lạt đun chảy
- 120g bánh quy đập vụn
Phần kem trà xanh:
- 145g kem phô mai mềm
- 105ml whipping cream
- 70ml sữa
- 6g bột matcha
- 36g đường bột
- 8g gelatin
- 32ml nước
Phần đậu hũ phô mai:
- 200g đậu hũ non để ráo nước
- 80g kem phô mai mềm
- 140ml whipping cream
- 35g đường bột
- 8g gelatin
- 32ml nước
- 2ml nước cốt chanh
Cách làm:
- Dùng khay nướng bánh hoặc cốc nhỏ để làm khuôn.
Trộn đều bánh quy đập vụn cùng bơ chảy, dàn thành lớp dưới đáy khuôn, ấn chặt để tạo thành đế bánh. Bỏ vào tủ lạnh 30 phút.
- Dùng máy đánh trứng trộn đều whipping cream tới khi xốp mịn.
Cho kem phô mai và đường bột vào máy trộn đều, thêm đậu hũ non vào đánh tới khi nhuyễn mịn.
- Hòa tan bột gelatin với nước, có thể đặt trên bếp đun cách thủy cho nhanh tan.
- Đổ gelatin vào hỗn hợp kem phô mai đậu hũ, trộn đều, sau đó thêm whipping đã đánh bông và nước chanh vào trộn tới khi tan hết.
Cho hỗn hợp vào khuôn bánh đầy khoảng 60% rồi bỏ vào tủ lạnh 1 tiếng.
- Hòa tan bột matcha với sữa.
- Cho đường bột và kem phô mai vào máy đánh đều, sau đó hòa chung với hỗn hợp matcha sữa.
- Dùng máy đánh trứng trộn đều whipping cream tới khi xốp mịn.
Hòa tan bột gelatin với nước.
- Trộn đều hỗn hợp trà xanh với gelatin và whipping cream.
- Cho hỗn hợp vào đầy khuôn bánh rồi để tủ lạnh ít nhất 1 tiếng tới khi đông hẳn lại.
Lấy bánh và khỏi khuôn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!