Dân Việt

Rùng mình clip làm lòng lợn dùng chân đạp "gây sốt" cộng đồng mạng

Mi Mi 14/03/2017 18:30 GMT+7
Hình ảnh người phụ nữ dùng đôi chân đi ủng dẫm đạp vào lên lòng lợn ngay trên đường phố khiến nhiều người không khỏi rùng mình vì quy trình làm món ăn này.

img

Hình ảnh một người đi ủng, làm lòng bằng chân dẫm đạp khiến cộng đồng mạng xôn xao (Ảnh cắt từ clip).

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau một đoạn clip có độ dài được tính bằng giây ghi lại quy trình làm lòng lợn khiến nhiều người rùng mình. Trong đoạn clip xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ chân đi ủng tối màu dẫm đạp lòng lợn ngay trên vỉa hè trước sự chứng kiến của nhiều người qua lại.

Điều này khiến cư dân mạng sau khi xem xong clip không khỏi ngỡ ngàng vì quy trình làm lòng được xem là có "1-0-2" này. Thậm chí, nhiều người thừa nhận, thích ăn các món chế biến từ lòng lợn nhưng chứng kiến cảnh làm lòng "kinh dị" như vậy thấy hoang mang, không dám ăn nữa. 

Facebooker Tuan Hung băn khoăn: "Tôi không hiểu! Ừ thì hàng tươi, không hoá chất, không tẩm ướp cái gì. Ừ thì hàng nhiều quá không làm hết được. Ừ thì phương pháp truyền thống. Ok nhưng tôi không hiểu gì cả. Thiếu gì cách làm mà phải đi ủng đạp như thế? Đôi ủng chuyên để dẫm đã đành. Lại còn đi ra ngoài thì không hiểu tại sao vẫn nói được là "quy trình đảm bảo" nói đúng ra là chả có gì đảm bảo cả. Dẫm lên thế kia còn nói được câu đấy thì thua. Đồ nhà máy dụng cụ máy móc sạch sẽ vẫn còn dùng hoá chất bảo quản được nữa là. Chẳng qua ăn thì cứ ăn thôi! Chứ ra cái câu "đồ nhà em hoàn toàn đảm bảo" nghe không lọt tí nào".

Từ góc độ khác, facebooker Yến Nhi Phạm phân tích: "Thứ nhất là đã đem ra rửa, còn rửa công khai cho thiên hạ người ta nhìn vào, các ông vào tiệm khác chưa chắc người ta rã đông xong có thèm rửa hay không chứ không phải là tươi luôn như này. Thứ hai, là người ta đi ủng, không phải đạp bằng chân không đâu, mà nếu đã đi ủng đạp lòng công khai thì chắc là ủng người ta chuyên dùng để đạp lòng rồi, có trách thì trách để cái ủng màu cũ kỹ quá, lần sau đánh sạch vào. Tôi không biết quán này ở đâu cũng chưa ăn lần nào nhưng nếu đi ăn lòng thì chắc là tôi chọn quán này còn hơn là mấy quán chưa tận mắt thấy nó rửa nguyên liệu bao giờ".

img

img

Cộng đồng mạng tranh cãi vì quy trình làm lòng có 1-0-2 này.

Hiện tại, quán hàng làm lòng lợn khiến cộng đồng mạng tranh cãi về quy trình làm vẫn chưa xác định được. Tuy nhiên, theo suy đoán của facebooker Nguyễn Thanh Quý cho rằng: "Quán này ở gần đường Tây Sơn lối gần Ngã Tư Sở. Chuyện này diễn ra như cơm bữa thôi nhưng vẫn đông khách vì mọi người hầu như không biết. Tôi đoán vậy thôi".

=>XEM CLIP: Làm lòng lợn dùng chân đạp gây sốt cộng đồng mạng (Nguồn: BEAT).