Clip hướng dẫn cách làm bánh phô mai hình trái tim
Nguyên liệu:
Lớp màu đỏ:
- 650g bột
- 300g đường thô
- 45g bột ca cao
- 5g muối
- 3g bột nở
- 3 quả trứng
- 240ml dầu thực vật
- 75ml sữa
- 15ml vani
- 15ml màu thực phẩm đỏ
- 10ml dấm trắng
Lớp màu trắng
- 450g kem phô mai
- 95g đường thô
- 2 quả trứng
- 10ml vani
- Khuôn cắt bánh hình trái tim
Cách làm:
- Làm nóng lò lên 180ºC. Dùng dầu ăn, hoặc bơ phết vào khay để chống dính.
- Trộn đều trứng, dầu thực vật, 30ml sữa, vani, màu thực phẩm và giấm trắng vào một tô lớn. Tiếp tục cho bột, đường, bột ca cao, muối, bột nở vào tô và trộn đều tới khi nhuyễn,tạo thành lớp bột mềm dẻo và hơi đặc.
- Đổ 3/4 hỗn hợp bột trên vào khay bánh đã được phết dầu ăn, dùng phới trộn để dàn phẳng bột trên khay.
Thêm 45ml sữa vào 1/4 tô bột còn lại, trộn đều.
- Đánh đều kem phô mai và đường tới khi bông mịn (trong khoảng 2 phút). Thêm trứng và vani vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp kem phô mai lên khay bánh, dùng phới trộn để dàn phẳng bột lên trên lớp bột bánh màu đỏ.
- Dùng số bột màu đỏ trộn cùng sữa khi nãy đổ lên trên cùng, dùng mũi dao gạt lên bề mặt để tạo thành vân bánh.
- Cho khay bánh vào lò và nướng trong 30 phút.
- Dùng khuôn trái tim cắt thành từng miếng nhỏ xinh và đem tặng người ấy thôi nào!