Nguyên liệu:
- 700g - 1kg sườn lợn
- 3g bột ớt
- 3g muối
- 3g hạt tiêu
- 60ml dầu thực vật
- 1 củ hành tây
- 5g bột tỏi
- 5ml giấm táo
- 200ml nước dùng
Cách làm:
- Rửa sạch sườn lợn, để ráo nước. Trộn đều muối, hạt tiêu và bột ớt, ướp hỗn hợp gia vị với sườn.
- Cho 30ml dầu thực vật vào chảo, để lửa lớn, chiên sườn vàng đều 2 mặt. Khi sườn chín, vớt ra đĩa.
- Thêm 30ml dầu thực vật vào chảo, cho hành tây thái nhỏ vào xào tới khi hành chín mềm và chuyển màu vàng nâu.
- Thêm bột tỏi vào xào tiếp khoảng 1 phút tới khi thơm.
- Đổ nước dùng vào chảo đảo đều, vặn nhỏ lửa. Cho sườn vào chảo, đậy vung và om trong 20 phút cho sườn chín mềm và ngấm gia vị.
- Để nước sốt thêm đặc, bạn có thể trộn thêm một chút bột bắp vào nước dùng trước khi đổ vào chảo.
- Gắp sườn ra đĩa. Trộn giấm táo với nước sốt trong chảo, sau đó rưới lên sườn.
Sườn xào hành tây ăn cùng cơm hay khoai tây nghiền đều rất hấp dẫn