Nguyên liệu:
- Vài quả cà tím dài (càng nhỏ càng ngon)
- Tỏi, một ít rau mùi, gia vị.
Cách làm:
- Cà tím bỏ cuống xanh, gọt vát ít vỏ phần cuống, ngâm với nước muối 30 phút, sau đó để ráo.
- Cho cà tím vào xửng hấp hơi chín.
- Tỏi bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn với chút gia vị.
- Rau mùi nhặt sạch, thái nhuyễn, rồi trộn cùng tỏi đã giã cho thật đều.
- Khi cà tím đã chín, đợi nguội, dùng dao nhọn xẻ dọc quà cà rồi cho từng ít một tỏi và rau mùi vào, lần lượt từng quả.
- Sau khi nhồi tỏi, bạn có thể cho cà vào xửng hấp thêm 5-7 phút cho chín hẳn rồi sau đó mới cho vào chảo rán vàng với lửa vừa.
- Cà tím nhồi tỏi + rau mùi tây có thể chấm cùng nước mắm ớt hoặc xì dầu ớt, đều rất hợp.
Hàn Giang