Đây đang là thời điểm dâu chín đỏ khắp các bản làng miền Tây xứ Nghệ. Ảnh: Đào Thọ
Dâu chín không chỉ là thức quả giải khát trong ngày nóng nực mà còn tô điểm thêm cho bức tranh các bản làng vùng cao. Ảnh: Đào Thọ
Dâu chín trước cửa nhà người Mông ở huyện biên giới Kỳ Sơn. Ảnh: Đào Thọ
Dâu sà chín đỏ trên đường trẻ nhỏ đến trường. Ảnh: Đào Thọ
Dâu chín là món nhấm nháp ưa thích của trẻ em vùng cao. Ảnh: Đào Thọ
Những quả dâu chín đầy vạt áo trẻ nhỏ. Ảnh: Đào Thọ
Với người Thái, dâu chín được giã nhỏ, trộn với các loại gia vị, ớt cay tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Ảnh: Đào Thọ