Món canh chua thịt viên lạ miệng mà ngon
Nguyên liệu:
Làm thịt viên:
- 500g thịt xay (có thể dùng thịt lợn, thịt bò hoặc trộn lẫn cả 2 loại)
- 1/2 củ hành tây, xắt nhỏ
- Vài nhánh mùi tây
- 1 quả trứng
- Muối và tiêu vừa ăn
Làm súp:
- 2-3 củ cà rốt, xắt hạt lựu
- 2-3 cây cần tây, xắt hạt lựu
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 1-2 quả ớt chuông, xắt nhỏ
- 3-4 củ khoai tây, xắt miếng nhỏ
- Vài nhánh mùi tây, xắt nhỏ
- 2 lít nước hoặc nước dùng
- 20ml dầu thực vật hoặc dầu ô liu
- 30ml sốt cà chua
- 30ml nước chanh
Cách làm:
- Rửa sạch các loại rau củ và xắt nhỏ.
- Cho dầu thực vật vào nồi, xào sơ cà rốt, hành tây, ớt chuông và cần tây trong 3-4 phút tới khi có mùi thơm.
- Cho nước dùng và sốt cà chua vào nồi. Đậy vung lại đun sôi canh, sau đó cho nhỏ lửa và đun trong 15-20 phút tới khi rau đã chín một nửa.
- Cho khoai tây vào nồi và đậy vung đun tiếp.
- Trộn đều thịt xay, hành tây, trứng, mùi tây, muối và tiêu, sau đó nặn thành từng viên thịt nhỏ.
- Thả thịt viên vào nồi canh và đun thêm 10-15 phút nữa tới khi thịt chín.
- Cho nước chanh vào nồi. Gia giảm gia vị vừa ăn.
- Múc canh ra bát, thả mùi tây lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh chua 5 món đơn giản nhất để bà nội trợ dễ dàng thực hiện.