Dân Việt

Phát hoảng với món mì côn trùng đang gây sốt tại Nhật

Minh Châu (Theo Mirror) 13/04/2017 09:55 GMT+7
Những người muốn nếm thử món ăn kinh dị này đã xếp thành hàng dài trước cửa nhà hàng với hy vọng được nếm thử.

img

Một nhà hàng mì ramen tại Tokyo đã tổ chức một sự kiện đặc biệt, mở bán mì ramen côn trùng trong 1 ngày.

img

Những người muốn nếm thử món ăn kinh dị này đã xếp thành hàng dài trước cửa nhà hàng với hy vọng được nếm thử món mì có 1 - 0 - 2 này.

img

Công thức này được tạo ra nối tiếp sự thành công của sự kiện "mì dế mèn" được tổ chức vào năm ngoái bởi nhà hàng Nagi và Yuta Shinohara, người thường xuyên tổ chức các bữa tiệc côn trùng.

Shinohara muốn quảng bá việc ăn côn trùng không chỉ ở Nhật Bản mà còn tới toàn thế giới.

img

Đây là một món ăn truyền thống tại một số làng quê tại Nhật, nhưng hầu hết cư dân tại các thành phố lớn chưa có cơ hội được thưởng thức.

img

Một suất đầy đủ gồm mì ramen, súp dế mèn, bánh tráng cuốn sâu chiên giòn và kem tươi rắc bột côn trùng xay.

img

Ban tổ chức cho biết, sự kiện chuẩn bị 100 phần mì côn trùng và tất cả đã nhanh chóng bán hết trước bữa trưa. Tuy nhiên, các thực khách vẫn tỏ ra khá e dè trước khi nếm thử món ăn kì lạ này.

Những đặc sản kinh dị của châu Á đố bạn dám thử!

Châu Á có rất nhiều món ăn kinh dị, thách thức ngay cả những người yêu thích chinh phục ẩm thực hăng hái nhất.