Món táo sốt caramen chà là hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 1 quả táo
- 350g chà là tươi mọng
- 350ml nước sôi
- 15ml dầu vani
- 1g muối
- 30g kem dừa
- 5ml nước chanh
Cách làm:
- Ngâm chà là trong nước sôi 5-10 phút tới khi vỏ chà là bị bóc ra dễ dàng. Giữ lại nước vừa ngâm.
- Bỏ hết vỏ và hột chà là, cắt đôi quả chà là ra.
- Cho chà là vào máy xay, thêm dầu vani, 30ml nước vừa ngâm và muối.
- Xay nhuyễn chà là trong 5-10 phút, trộn đều để không bị vón cục, thêm một chút nước nếu thấy sốt quá đặc và khô.
- Cho kem dừa vào khi máy đang xay. Bạn có thể cho lon nước cốt dừa vào tủ lạnh qua đêm, kem dừa sẽ tích lại trên bề mặt phần cốt dừa.
- Thêm nước chanh vào trộn đều tới khi sốt caramen sánh mịn và có độ ngọt thích hợp.
- Cắt táo thành những lát mỏng, ngâm với nước và chanh trong vài phút để táo không bị thâm. Chấm táo trong sốt chà là và thưởng thức.
Sốt caramen chà là có thể ăn kèm với táo, lê, dâu hay bất kỳ loại trái cây nào. Bạn cũng có thể phết chúng lên bánh mì như một loại mứt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!
Với thao tác đơn giản trong clip, bạn sẽ cắt được quả táo nhanh gấp 5 lần và khiến táo không bị thâm.