Đĩa bánh gạo hấp dẫn thế này, ai có thể cưỡng lại nổi chứ!
Nguyên liệu:
- 200g gạo nếp
- 2g muối
- 200ml nước sôi
- 5ml dầu mè
Cách làm:
- Vo gạo. Ngâm gạo trong nước sạch qua đêm, hoặc ít nhất 8-12 tiếng.
- Vớt gạo ra để ráo nước.
- Cho gạo đã ngâm vào máy xay nhuyễn.
- Lọc bột gạo qua rây để có bột mịn, không bị vón cục.
- Trộn bột gạo với muối và nước sôi để có được hỗn hợp giống trong hình. Lượng nước sẽ điều chỉnh tùy theo độ ướt của bột, nên thêm nước sôi từ từ từng chút một.
- Dưới đây là 2 cách làm bánh gạo, dùng lò vi sóng hoặc nồi hấp. Các bạn có thể lựa chọn tùy theo dụng cụ có sẵn tại nhà.
Cách 1: Dùng lò vi sóng
Bao hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm, chọc 1 lỗ thủng nhỏ để hơi nước có thể thoát bớt ra ngoài. Cho vào lò vi sóng trong 2 phút. Lấy bột ra xới đều cho tơi lên, sau đó bọc lại và cho vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa.
Cách 2: Dùng nồi hấp
Lót xuống đáy xửng hấp 1 lớp giấy nến, đổ hỗn hợp bột gào vào và hấp trong 25 phút.
Cả 2 cách làm đều cho ra thành quả là hỗn hợp bột giống nhau.
- Phết 3ml dầu mè lên thớt hoặc mâm. Đổ hỗn hợp bột gạo nóng lên thớt, dùng chày giã trong 5 phút tới khi nhuyễn và dẻo.
- Cắt khối bột thành 8 miếng bằng nhau, dùng tay lăn cho mỗi khối bột tạo thành một thanh dài 10cm.
- Dùng 2ml dầu mè xoa đều lên từng thanh bột để chúng thêm mềm dẻo và không bị dính vào nhau.
- Cắt đôi mỗi thanh bột và lăn chúng để kéo dài thành từng thanh 25cm.
- Để nguội, sau đó dùng ngay để chế biến thành món ăn, hoặc gói kín và cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng cho lần sau.
Bánh gạo có thể dùng làm bánh gạo cay, nấu canh, hoặc chiên lên thành món ăn vặt hấp dẫn.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
Thịt nướng Hàn Quốc có hương vị rất đặc trưng và sự thơm ngon, đậm đà gây nghiện từ người già tới trẻ nhỏ.