Clip: Hướng dẫn cách làm canh kim chi
Nguyên liệu:
- 180g thịt ba chỉ, thái nhỏ
- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 1 nhúm hạt tiêu
- 150g kim chi, cắt nhỏ
- 30g hành tây, thái lát
- 50g nấm hương, thái mỏng
- 150g đậu hũ, cắt nhỏ
- 250ml nước
- 1 cây hành lá, thái nhỏ
- 15g bột ớt
- 15ml nước tương
- 5g sốt ớt
- 1 tép tỏi băm
Cách làm:
- Ướp thịt ba chỉ với rượu gạo và hạt tiêu trong 15 phút.
- Xào kim chi tới khi mềm.
- Trộn đều bột ớt, nước tương, sốt ớt, tỏi và hạt tiêu thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Cho thịt xuống đáy nồi, thêm kim chi, nấm, hành tây, đậu và hỗn hợp sốt ớt vào nồi.
- Đổ nước vào nồi và đun sôi trên lửa vừa, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun tới khi thịt chín trong 10-15 phút.
Đảm bảo sốt ớt tan đều trong nồi.
- Múc ra tô, rắc hành lá lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Dưới đây là gợi ý cách làm kim chi dưa leo (dưa chuột), kim chi cải thảo đơn giản chuẩn vị Hàn nhất.