Dân Việt

30/4, đãi cả nhà lẩu sữa đậu nành thanh mát lạ miệng

Minh Châu (Theo Just one cookbook) 29/04/2017 03:00 GMT+7
Nếu món lẩu với nước dùng truyền thống khiến bạn cảm thấy ngán và muốn đổi vị, hãy thử lẩu sữa đậu nành xem sao. Nước dùng thanh mát với vị ngọt tự nhiên của đậu nành hòa cùng thịt và rau cải sẽ khiến bữa ăn thêm đặc sắc.

img

Lẩu sữa đậu nành thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu:

Để làm nước lẩu:

- 480ml sữa đậu nành không đường

- 720ml nước dùng (nên đun từ nấm hay rong biển)

- 100ml rượu sake hoặc rượu gạo

- 60ml tương miso

- 30g hạt mè trắng, rang chín

- Muối vừa ăn

img

Để nhúng lẩu:

- 500g thịt bò, thái mỏng

- 2 gói nấm kim châm hoặc nấm bạch tuyết

- 50g nấm hương

- 1 cây cải thảo

- 1 mớ rau chân vịt

- 1 mớ cải cúc

- 2 bìa đậu phụ

- Nửa cây củ cải

Hay bất kỳ loại thực phẩm nào bạn thích.

Cách làm:

img

- Các loại rau và đồ nhúng thái nhỏ, bày ra đĩa.

img

- Cho nước dùng và rượu gạo vào nồi, đậy vung và đun sôi lên.

img

- Thêm sữa đậu nành vào nồi, cho nhỏ lửa và đun từ từ cho đến khi gần sôi thì mở vung và khuấy đều tay. Hạt mè rang chín, giã nhỏ.

img

- Khi nước lẩu đã nóng lên, cho tương miso và hạt mè giã nhỏ vào nồi.

img

- Nêm thêm gia vị vừa ăn. Nếu làm nước lẩu hơi mặn một chút, để khi cho rau vào nước dùng nhạt dần là vừa.

img

- Nhúng thịt và rau vào lẩu và thưởng thức thôi!

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Lẩu vịt nấu chao tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, có chút beo béo của lẩu vịt nấu chao khiến ai cũng thích thú.