Nguyên liệu:
- 900g sườn thăn
- 100g đường
- 100ml dấm đen
- 45ml nước tương
- 1 lít nước
- 1 cây hành lá, cắt làm đôi
- 3 lát gừng
- 1 lá nguyệt quế
- Vài tép tỏi băm nhỏ
- Hạt mè rang
Cách làm:
- Ngâm xương sườn trong nước lạnh ít nhất nửa giờ để sạch máu. Rửa thật sạch sườn, để ráo nước. Cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo với nhiệt độ trung bình, cho xương sườn, 60g đường, nước, gừng, hành lá, và nguyệt quế vào đun tới khi sôi, đậy nắp và tiếp tục ninh với nhiệt độ nhỏ trong khoảng 2 giờ đến khi thịt sườn mềm nhừ.
- Sau hai giờ đun, nhặt bỏ bã các loại gừng, hành lá, nguyệt quế. Để lửa vừa đun tiếp đến khi nước sốt giảm xuống còn khoảng 1 chén. Thêm phần đường còn lại cùng giấm và nước tương vào. Đun cho đến khi chất béo từ sườn chảy ra kết hợp với các chất sốt trở nên sền sệt bao quanh miếng sườn thì tắt bếp, cho tỏi băm và một chút muối vào.
- Trút sườn ra đĩa, rắc thêm một chút mè.
Có thể ăn cùng cơm nóng hoặc mì đều rất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của sườn xào chua ngọt cơ chứ! Chỉ 30 phút, món ăn hấp dẫn này đã ra lò rồi, cùng...