Nguyên liệu:
- 1kg thịt gà
- 1 lon coca
- 30ml dầu
- 3 lát gừng
- 15ml rượu gia vị
- 15ml xì dầu đặc
- 30ml nước tương
- Muối vừa ăn
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo tới khi bắt đầu có khói bốc lên thì cho dầu vào, láng đều khắp mặt chảo.
- Cho gừng và thịt gà vào chảo, cho to lửa và chiên sơ để thịt gà vàng đều cả 2 mặt.
- Đổ coca vào chảo, thêm rượu gia vị, nước tương, xì dầu đặc và nêm muối vừa ăn.
- Đun tới khi sôi lên thì hạ lửa và đậy vung lại, om trong 12-15 phút tới khi sốt sánh lại, đảo đều để sốt bám quanh thịt gà.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Miếng thịt giòn thơm kết hợp với nước mắm đậm đà đem lại vị ngon khó cưỡng.