Dân Việt

Mưa gió, "triển" ngay sườn xào chua ngọt mềm thơm đãi cả nhà

Minh Châu (Theo Saucy Spatula) 12/05/2017 10:00 GMT+7
Miếng sườn xào mềm nhừ quyện sốt chua ngọt đậm đà, chỉ cần ăn một miếng là nghiện luôn.

img

Nguyên liệu:

- 1kg sườn thăn

- 450ml giấm đen

- 230g đường nâu

- 110ml nước tương

- 230ml nước

- 30ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 3 lát gừng

- 5 tép tỏi băm

Cách làm:

- Cho giấm, đường, nước tương, nước, rượu gia vị, gừng và tỏi vào nồi, bật bếp lửa lớn và khuấy đều tới khi đường tan hết. Tiếp tục đun tới khi nước sốt bắt đầu sôi lên thì cho nhỏ lửa xuống.

img

- Chiên sơ sườn 1-2 phút mỗi mặt cho sém cạnh rồi bỏ vào nồi sốt.

img

- Đậy vung và đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng cho sốt đặc lại bám quanh miếng sườn. Tùy theo mong muốn độ đặc của sốt mà điều chỉnh thời gian đun nhiều hay ít.

img

- Khi sườn đã mềm nhừ và thấm đẫm sốt chua ngọt, bày ra đĩa và thưởng thức.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

“Giải cứu lợn” với sườn xào chua ngọt mềm thơm

Giải cứu lợn với công thức làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn này là một lựa chọn không tồi phải không!