Dân Việt

Đà Nẵng: 17 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Kim Oanh 15/05/2017 13:23 GMT+7
Sáng 15.5, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận khám, cấp cứu 17 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, sốt nghi do ngộ độc thực phẩm.

img

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

Trước đó, khoảng 20h tối 14.5, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 17 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy… Sau khi được điều trị tích cực, 10 bệnh nhân đã được xuất viện ngay trong đêm, 2 người xuất viện sáng 15.5 và hiện còn 5 bệnh nhân tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Được biết, trong 17 bệnh nhân nhập viện có 1 đoàn là cán bộ phường 7, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang đi thực tế để học tập kinh nghiệm công tác quản lý vỉa hè tại Đà Nẵng. 

Theo các bệnh nhân, ban đầu họ ghé ăn tối tại một quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh (Đà Nẵng). Ông Phạm Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường 7, TP.Vũng Tàu, trưởng đoàn cán bộ đang điều trị tại bệnh viện - cho biết, đoàn ông gồm 14 người được cử ra Đà Nẵng để đi thực tế. Sau khi ăn tối tại quán cơm gà thì ông và 10 người khác đều bị đau bụng dữ dội, nôn mửa và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.  

“Chiều tối 14.5, khoảng 17h30, cả đoàn đến ăn cơm tại quán cơm gà bà B tại đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng). Sau đó cả đoàn trên đường về khách sạn, có ghé uống nước trên một quán ở đường Bạch Đằng thì một cán bộ trong đoàn bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, tiếp sau đó là tôi và nhiều người trong đoàn cùng bị các triệu chứng trên…”, ông Dũng cho biết thêm. 

Được biết, hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng đang tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc.