Dân Việt

ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Phương Liên 22/05/2017 14:12 GMT+7
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) vừa được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (ĐH Quốc Gia TP.HCM) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu 80,33%...

Chiều 20.5, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục và lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp.

img

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn (trái) nhận chứng nhận đạt kiểm định chất lượng từ PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG TP.HCM.

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trong quá trình tự đánh giá, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã xây dựng các hoạt động của mình căn cứ vào bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học do Bộ GD-ĐT ban hành năm 2007 và 2014.

Đến tháng 3.2016, Trường hoàn thành công tác tự đánh giá theo chuẩn MOET và được đánh giá ngoài bởi Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Đại học Quốc gia TP.HCM).

“Việc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT là bước đầu khẳng định chất lượng đào tạo của Trường trước người học, nhà tuyển dụng và toàn xã hội. Bên cạnh đó, Trường cam kết sẽ tiếp tục đầu tư phát triển những điều kiện đảm bảo chất lượng, tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ”, ông Hoàn khẳng định.

Cũng theo ông Hoàn, thời gian tới, đối với chương trình đào tạo, trường đã xây dựng lộ trình và từng bước tiến đến việc đánh giá toàn bộ chương trình đào tạo trình độ đại học theo chuẩn MOET và AUN-QA (chương trình đào tạo Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Kỹ thuật Hóa học) vào năm 2020. Đồng thời, trường cam kết sẽ dùng bộ tiêu chuẩn như là thước đo để tự điều chỉnh, chuẩn hóa các hoạt động trong toàn trường.

Đánh giá về quá trình xây dựng chuẩn chất lượng của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục cho rằng, thời gian qua ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã có nhiều cố gắng trong thu hút và nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng, cải tiến chương trình đào đạo… đáp ứng các tiêu chí kiểm định. Tuy vậy, trường vẫn còn một số hạn chế cần tiếp tục khắc phục.

“Đề nghị trường cần định kỳ rà soát mục tiêu chiến lược, tăng cường liên kết doanh nghiệp hơn nữa, xây dựng thêm cơ sở vật chất, không ngừng đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo…để công tác hậu kiểm sau kiểm định thật sự tốt”, ông Nghĩa nhấn mạnh.