Cơm thịt bò đậm đà, hấp dẫn
Gyūdon là một món ăn đến từ Nhật Bản, thành phần chính gồm cơm đựng trong bát to và sâu, phía trên là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt chế từ dashi (thường là loại dashi từ cá hoặc rong biển), xì dầu và mirin (rượu gạo Nhật). Đây là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản.
Nguyên liệu:
- 350g thịt bò thái mỏng
- 1 củ hành tây thái miếng
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 400ml canh cá ngừ
- 2 thìa to xì dầu
- 2 thìa to rượu nấu ăn
- 1,5 thìa to mirin
- 0,5 thìa to đường
Cách làm:
- Bật bếp nóng lên rồi đổ canh cá ngừ, xì dầu, rượu nấu ăn, mirin và đường vào nồi.
- Tiếp đó thả hành tây và gừng băm vào.
- Đợi hỗn hợp quyện với nhau xong thả thịt bò vào nồi.
- Đun hỗn hợp trong vòng 10 phút.
- Cuối cùng đổ ra bát và thả ít hành lá lên trên là được.
Mách bạn: Có thể dựa theo sở thích ăn uống của từng người để nấu thêm: đậu phụ, mỳ sợi…
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng cách xào thịt bò mềm ngon, không bị dai thì không phải ai cũng biết.