Cá thu nướng muối
Nguyên liệu
- 3 con cá thu
- một lượng muối biển vừa đủ
- ½ quả chanh
- Củ cải
Cách làm:
- Rửa sạch cá rồi để khô, sau đó xát muối vào hai mặt cá.
- Lấy giấy bạc bọc lên một chiếc đĩa, trải cá lên đĩa, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 đến 20 phút. Tiếp tục bỏ phần giấy bạc đi, nướng thêm 10 phút nữa (nướng đến khi bề mặt cá không còn chảy nước)
- Sau đó gắp lên đĩa, thêm vài lát chanh và củ cải ăn kèm theo sở thích của bạn.
Mách bạn:
- Thời gian nướng sẽ dựa theo cá to hay nhỏ, đừng nướng cháy, nướng vừa phải để hết thành phẩn nước trong cá thôi.
- Nếu không có muối biển, bạn thay bằng muối thường cũng được.
Những con cá cơm có màu vàng cánh gián, thịt săn cứng quyện chút cay cay, béo béo từ thịt mỡ ăn vào thiệt là ngon.