Nguyên liệu:
Làm bánh khoai tây:
- 2 củ khoai tây, gọt vỏ, thái sợi
- 1 trái bí ngòi, gọt vỏ, thái sợi
- Nửa củ hành tây, thái sợi
- 2 quả trứng
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 3g hạt thì là
- 45g mùi tây, thái nhỏ
- 30g lá bạc hà, thái nhỏ
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- 70g bột mì
- 3g bột nở
Làm sốt sữa chua
- 100ml sữa chua
- 30g lá bạc hà
- 30ml nước chanh
- 30ml dầu ô liu
- 5ml mật ong
- 1 tép tỏi băm
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
- Trộn đều khoai tây, bí ngòi, hành tây với muối, đặt lên rây lọc 30-40 phút để tháo bớt nước trong rau, bánh sẽ giòn hơn.
- Trộn đều trứng, tỏi băm, rau mùi tây và bạc hà cùng với muối và tiêu.
- Bóp nhẹ khoai và bí cho ráo nước rồi cho vào hỗn hợp trứng, thêm bột và bột nở rồi trộn đều.
- Làm nóng dầu trong chảo, xúc một thìa hỗn hợp trứng rau bỏ vào chảo, dùng thìa ấn nhẹ cho bánh mỏng hơn để chín nhanh và giòn.
- Rán cho đến khi bánh có màu vàng nâu là đã chín. Gắp bánh ra đĩa.
- Trộn đều các nguyên liệu để làm sốt sữa chua thành hỗn hợp đặc sệt, dùng kèm với bánh khoai tây.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Cùng khám phá công thức dưới đây để trổ tài làm kẹo dẻo vitamin C cho bé nhé!