Nguyên liệu:
- Nửa con vịt, chặt miếng vừa ăn
- 300g dưa muối
- 2.5 lít nước
- 1 hạt nhục đậu khấu
- 3 quả cà chua, bổ cau
- 5 lát gừng
- 15g hồ tiêu
- 1 nhánh riềng (khoảng 2cm)
Cách làm:
- Thịt vịt rửa sạch, sát muối khắp toàn thân vịt rồi trụng sơ tới khi chín một nửa thì vớt ra, chặt nhỏ.
- Dưa muối tráng nước cho nhạt bớt rồi cắt nhỏ.
- Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào, hạ lửa và đun 1.5-2 tiếng tới khi thịt vịt mềm ra.
- Gia giảm thêm muối tùy khẩu vị. Nếu muốn nước chua hơn, có thể cho thêm nước dưa muối vào trước khi đun.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Dịp Tết Đoan ngọ, được quây quần bên gia đình thưởng thức đĩa thịt vịt thơm lừng, béo ngậy thì thật ý nghĩa biết...