Nguyên liệu:
- 1 kg tôm cỡ lớn
- 3g muối
- 60 ml dầu ăn
- 2 cành cà ri, chỉ lấy lá
- 5-10 trái ớt tùy khẩu vị, băm nhỏ
- 5 củ hành khô, băm nhỏ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 5g bột nghệ
- 15g me
- 3g đường
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, để ráo nước, ướp với muối trong khoảng 5 phút.
- Cho khoảng 45ml dầu ăn vào chảo, để nhiệt độ vừa, cho lá cà ri và tôm vào chiên 1 phút cho tới khi tôm chuyển sàng màu đỏ và săn lại. Vớt tôm ra khỏi chảo, để lại dầu thừa.
- Cho nốt phần dầu ăn còn lại vào chảo và đun nóng lên, cho ớt, hành khô, tỏi vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm.
- Trộn tôm với lá cà ri. Thêm vào bột nghệ, me, đường, bỏ vào chảo xào tiếp trong 3 phút hoặc cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện đều và dậy mùi.
Trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Trời nóng thế này, được ăn một cuốn bún tôm ngập rau ngọt mát chấm với sốt bơ đậu phộng béo bùi thì còn gì bằng.