Nguyên liệu:
- 40g đường
- 450ml nước
- Nửa quả đào chín, xắt mỏng
- 1 túi trà (hoặc 1 thìa lá trà sấy khô)
Cách làm:
- Cho đường, 50ml nước và đào vào nồi, đun tới khi sôi lên thì hạ nhiệt độ và dùng thìa khuấy cho tan đường và nghiền nhuyễn đào cho thêm đậm đà.
- Khi đường đã tan hết, đậy vung, tắt bếp và om thêm 25-30 phút nữa.
- Trong khi chờ, ngâm trà và 400ml nước nóng trong khoảng 5 phút rồi chắt bỏ bã trà cho khỏi đắng. Bỏ vào tủ lạnh cho mát.
- Mở vung nồi si rô đào cho nguội, bạn có thể lọc qua rây để lấy nước hoặc ăn cả xác đào cũng được.
- Khi thưởng thức, hòa nước trà vừa ngâm với si rô đào, có thể gia giảm si ro để điều chỉnh độ ngọt theo ý muốn.
Đặt thêm vào lát đào vào ly và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Trà là một loại đồ uống quen thuộc trong cuộc sống. Nhưng nếu vô tình uống cùng với những thứ này, bạn đang tự hủy...