Nguyên liệu:
- 470ml heavy cream
- 470ml sữa nguyên kem
- 180g đường
- 30g bột cà phê
- 6 lòng đỏ trứng
Cách làm:
- Trộn đều kem, sữa, đường và cà phê trong nồi, đun trên lửa vừa tới khi bắt đầu sôi thì tắt bếp.
- Đánh tan lòng đỏ trứng trong bát, múc một chút sữa nóng vào để hòa tan cùng trứng, sau đó từ từ đổ ngược hỗn hợp trứng vào nồi.
- Đun trên lửa nhỏ và khuấy đều khoảng 5 phút tới khi hỗn hợp đặc lại đủ để bám dính quanh thìa, đạt ngưỡng khoảng 76°C.
- Tắt bếp, lọc qua rây để được hỗn hợp nhuyễn mịn rồi đổ vào hộp.
- Dùng màng nilong bọc miệng hộp và ấn xuống để màng bọc định hình bề mặt kem trong hộp, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
- Sau mỗi 2 tiếng, lấy tô kem ra và dùng thìa xới đều để kem được bông xốp. Sau khoảng 4 lần thì kem đã đông lại và có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Miền Bắc đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, những loại rau sau đây sẽ giúp bữa ăn gia đình luôn thanh mát.