1. Tốt nhất cho trí não: Cà phê
Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo, 1 tách cà phê buổi sáng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, uống 1-2 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer lên tới 60%.
2. Chống nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tốt nhất: Quả mâm xôi
Quả mâm xôi chứa anthocyanins làm tăng quá trình sản xuất insulin và giảm lượng đường trong máu, cung cấp khả năng phòng vệ mạnh mẽ chống lại bệnh tiểu đường.
3. Chống ung thư da tốt nhất: Cà rốt
Các nhà nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ chứng minh rằng, những người thường xuyên ăn cà rốt có nguy cơ mắc bệnh ung thư da thấp hơn tới 6 lần so với những người ít ăn loại thực phẩm này.
4. Bảo vệ tim mạch tốt nhất: Cá hồi tự nhiên
Chế độ ăn uống giàu chất béo lành mạnh như cá hồi và dầu ôliu làm tăng lượng cholesterol tốt trong máu. Cá hồi chứa một lượng lớn axit béo omega-3, có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch hiệu quả.
5. Chống ung thư vú hiệu quả nhất: Ngũ cốc nguyên hạt
Theo nghiên cứu, phụ nữ ăn ít nhất 30gr chất xơ mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 50%.
6. Phòng chống ung thu ruột kết: Trà xanh
Uống 1 chén trà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết tới 50%. Chất chống oxy hoá trong trà, được gọi là catechins có khả năng gây ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
7. Bảo vệ xương tốt nhất: Tôm
Tôm có hàm lượng vitamin B12 cao, rất quan trọng trong việc tái tạo các tế bào mới, giúp xương chắc khỏe. Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời.
8. Tốt nhất cho mắt: Rau bina hoặc rau diếp xoăn
Những người thường xuyên ăn rau bina hoặc diếp xoăn sẽ hấp thụ 1 lượng lớn lutein, giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng tới 43%.
9. Chống lão hóa tốt nhất: Rượu vang đỏ
Chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Rượu vang chứa hợp chất resveratrol giúp kéo dài tuổi thọ bằng cách trung hòa các gốc tự do gây bệnh.
10. Chống sâu răng: Pho mát
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, thêm chút pho mát vào khẩu phần ăn làm tăng độ pH trong khoang miệng, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ sâu răng.
11. Giảm huyết áp: Khoai tây nướng
Khoai tây nướng chứa hàm lượng kali rất lớn, đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp.
12. Chống rụng tóc: Thịt bò
Thịt bò giàu kẽm, sắt giúp kích thích khả năng mọc tóc, đồng thời chống rụng tóc 1 cách hữu hiệu.
13. Giảm ung thư tuyến tiền liệt: Tỏi
Các hợp chất trong tỏi đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tới 50%.
14. Giảm nguy cơ mắc ung thư phổi: Bưởi
Ăn bưởi mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư phổi lên tới 50%.
15. Giảm Cholesterol xấu: Dầu ô liu
Các chất chống oxy hoá được tìm thấy trong dầu ô liu giúp làm tăng cholesterol HDL (tốt) và giảm lượng cholesterol LDL (xấu), rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Khoa học đã chứng minh, thiếu kẽm, vitamin B12, arginine,... là những nguyên chính khiến “cậu nhỏ“ dặt dẹo. 17 thực phẩm giàu...