Trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017, tại TP.Hội An vừa diễn ra sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 3 với chủ đề “Thách thức cao lầu”, chương trình do UBND TP.Hội An phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện ẩm thực (HACE) đăng cai.
Các đầu bếp quốc tế cùng đầu bếp Việt Nam chế biến cao lầu.
Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết liên hoan ẩm thực lần này với chủ đề hết sức thú vị là “Thách thức cao lầu”, tại đây các chuyên gia ẩm thực sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, cụ thể là trổ tài chế biến món cao lầu được xem như đặc sản của phố cổ Hội An lâu nay.
Theo thông báo từ ban tổ chức, “Thách thức cao lầu” sẽ quy tụ 10 đầu bếp quốc tế đang phụ trách ẩm thực tại 10 nhà hàng nằm trong các khách sạn từ 4 đến 5 sao tại Việt Nam.
Tô cao lầu "khủng" với 30kg sợi cao lầu và hàng trăm kg thịt heo, rau sống…
Đặc biệt, ngay sau lễ khai mạc, 10 đầu bếp quốc tế đã bắt tay thiết kế nên tô cao lầu “khủng” nhất từ trước đến nay. Với 30kg sợi cao lầu và hàng trăm kg thịt heo, rau sống…, các đầu bếp đã cùng nhau tạo nên tô cao lầu kỷ lục và ước chừng bằng hàng trăm tô cao lầu bình thường.