Nguyên liệu:
- 3 cái tai heo
- 1 lát gừng
- 1 cây hành lá cắt thành đoạn ngắn
- Vài hạt hồ tiêu
- 5g muối
Để làm sốt trộn nộm:
- 30ml sa tế
- 45ml nước dùng
- 5g muối
- 5g giấm đen
- 5g đường
- 15ml nước tương
- 5g hạt mè
- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ
Cách làm:
- Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi cùng gừng, hành và hồ tiêu trong khoảng 20 phút. Để lửa lớn trong suốt thời gian luộc.
- Vớt tai heo ra để nguội, sau đó thái sợi theo đúng thớ, cho ra đĩa.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt trộn thành hỗn hợp, rưới đều lên tai heo thái sợi.
Trang trí thêm với hành, mùi và thưởng thức.
Miếng giò heo có màu cánh gián khi ăn giòn giòn, beo béo lại thơm nồng mùi sả, ớt kèm chút mặn, ngọt… cực bắt cơm.