Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ heo
- 4-5 lát gừng
- 1 cây hành lá
- 2g hồ tiêu
- Một nửa quả dưa leo, thái nhỏ
Để làm sốt tỏi:
- 5-8 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 dọc hành, thái nhỏ
- 1 củ gừng băm nhỏ
- Một nhúm muối nhỏ
- 1 chút nước ấm
Để làm sốt ớt:
- 50ml sa tế
- 15 ml nước tương
- 1 thìa cà phê dấm đen
- 1g đường
Cách làm:
- Bỏ thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh, thêm lát gừng, hành và hồ tiêu vào, sau đó đun sôi nóng. Cho nhỏ lửa lại và nấu khoảng 30 phút đến 40 phút.
- Trong khi đó, bỏ gừng, tỏi, dọc hành và một nhúm muối vào một bát nhỏ, thêm vào một chút nước ấm. Ngâm 5-10 phút.
- Để làm sốt ớt Tứ Xuyên, bỏ sa tế, nước tương, giấm đen và đường vào một tô nhỏ khác. Trộn đều lên.
- Thịt ba chỉ đã chín, vớt ra ngoài. Để nguội và xắt thành lát càng mỏng càng tốt.
- Lót dưa chuột xắt nhỏ và hành thái nhỏ xuống dưới đĩa và xếp thịt heo lên trên.
- Rưới sốt tỏi lên trên thịt heo, ngâm trong 30 giây cho thịt heo ngấm rồi đổ tiếp sốt ớt lên trên.
- Khi ăn có thể trộn đều hoặc để nguyên.
Nếu đã từng mê đắm món ăn này khi nếm thử tại Thái, bạn hãy bắt tay vào thử nấu ngay công thức tuyệt vời này.