Nguyên liệu:
- 1 con cá quả
- 2 bìa đậu phụ
- 2 cây hành lá
- 1 nhánh gừng
- 15ml rượu gạo
- 5ml giấm
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
- Cá quả làm sạch, cắt thành khúc. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho hành và gừng vào phi thơm.
- Cho cá quả vào chiên sơ tới khi vàng đều 2 mặt.
- Cho rượu gạo và giấm vào nồi, thêm nước vừa ăn, đun sôi và để thêm 10 phút.
- Cho đậu phụ vào, đun tiếp 10 phút nữa.
- Nêm muối và hạt tiêu vừa ăn, cho thêm chút hành lá xắt nhỏ.
Múc ra bát và thưởng thức.
Dưới đây là hướng dẫn cách nấu canh chua 5 món đơn giản nhất để bà nội trợ dễ dàng thực hiện.