Nguyên liệu:
- 2 bát cơm
- 15ml dầu mè
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- 10 dải thịt xông khói
- 10 lát phô mai
Cách làm:
- Trộn đều cơm cùng dầu mè, muối và hạt tiêu. Nặn cơm thành viên nhỏ.
- Cắt đôi thịt xông khỏi và phô mai.
- Đặt 1 lát phô mai lên trên 1 lát thịt xông khói, xếp cơm lên trên cùng và cuộn tròn lại. Dùng tăm cố định để không bị bung ra.
- Cho cuộn cơm lên chảo nướng tới khi thịt xông khói chín đều và có màu vàng nâu đẹp mắt.
Rút tăm ra và thưởng thức.
Bạn trót quên đồ ăn trong góc tủ và khi lôi ra thì chúng đã mốc. Món nào còn ăn được và món nào phải vứt đi ngay?