Nguyên liệu:
- 2 khúc cá tuyết
- 200g củ cải, cắt thành lát dày khoảng 1cm
- 2 tép tỏi băm
- 2-3 lát gừng
- Nửa củ hành tây, xắt lát
- 1 quả ớt, thái mỏng
- 1-2 cây hành lá, cắt đoạn ngắn
Để làm nước sốt:
- 75ml nước tương
- 60ml rượu gạo
- 30ml sốt ớt
- 5g bột ớt
- 30g đường
- 5ml dầu mè
- 350ml nước
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu để làm nước sốt vào nồi, trộn đều.
- Bật bếp, thêm củ cải, gừng và tỏi vào nồi nước sốt và đun sôi với lửa vừa trong khoảng 10 phút cho tới khi nước sốt đặc lại và củ cải chín mềm.
- Thêm hành tây và ớt vào đun tiếp 3-4 phút nữa.
- Cho cá vào nồi, đun khoảng 5-10 phút tùy vào độ dày của cá, sau đó lật lại và đun thêm 5-10 phút nữa, vừa đun vừa múc nước sốt xối liên tục lên cá.
- Khi cá đã chín mềm, bày ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Tuy không có món ăn gì mới lạ nhưng bữa cơm này vẫn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.