Nguyên liệu:
- 250g ức gà
- 1 gói bột chiên giòn
- 1 gói sốt xào chua ngọt
- Dầu ăn
- 1 nhánh gừng
- 10ml rượu gia vị
- Muối vừa ăn
Cách làm:
- Ức gà rửa sạch, xắt nhỏ, ướp với gừng, muối và rượu gia vị trong ít nhất 30 phút.
- Hòa bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ ghi trên vỏ gói. Bỏ thịt gà đã ướp vào trộn đều sao cho bột bám kín quanh thịt.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra.
- Lấy một chiếc chảo khác, đổ sốt chua ngọt vào chảo, đảo đều cùng gà đã chiên vàng.
Bạn có thể tự chế sốt chua ngọt tùy theo khẩu vị cũng được.
- Khi gia vị đã bám đều quanh miếng thịt, tắt bếp và trút ra đĩa.
Thịt hầm không chỉ ăn cùng cơm rất ngon, mà bạn còn có thể làm món thịt cuốn với xà lách nữa đấy.