Dân Việt

Chua cay với ốc om khế chua trời mưa lạnh

01/10/2011 07:03 GMT+7
Dân Việt – Thưởng thức sợi bún trắng mịn, chan lẫn ít nước om có vị chua dễ chịu từ khế, cùng những con ốc béo ngậy, thêm chút cay cay sẽ xua tan tiết trời khá âm u ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 1kg ốc to, 3-4 quả khế chua

- Lá lốt, hoa chuối, giá sống và các gia vị cần thiết, bún tươi.

img
Ảnh Internet

Cách làm:

- Ốc sau khi mua về nên ngâm ngay với nước vo gạo hoặc nước có cắt vài quả ớt để nhả sạch chất bẩn. Sau đó rửa sạch để ráo.

- Cho ốc vào nồi cùng chút xíu nước, bắc lên bếp luộc chín.

- Dùng tăm khều từng con ốc và để riêng ra bát.

- Khế chua rửa sạch, cắt thành từng miếng hình ngôi sao, dày chừng 1-1,5cm.

- Cho nồi lên bếp, phi thơm ít tỏi băm, trút ốc vào xào, nêm ít gia vị, sa tế, nước mắm cho ngấm đều từng con ốc.

- Từ từ chế nước luộc ốc vào, thêm ít nước cho vừa đủ dùng (hoặc nước hầm xương càng ngon), tiếp đến là khế chua, đun liu riu với lửa nhỏ.

- Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, khi nào gần ăn cho lá lốt thái nhỏ vào.

- Bạn có thể để nguyên nồi ốc om khế lên bếp để thưởng thức cùng bún tươi, kèm với ít giá sống hay hoa chuối hoặc đĩa đậu phụ rán vàng.