Nguyên liệu:
- Vài quả dâu tây
- 200ml kem tươi, 20g đường, một chút socola
Cách làm:
- Kem tươi trước khi dùng nên để trong ngăn đá khoảng 15 phút.
- Đổ kem tươi ra âu sâu lòng, thêm 20g đường trắng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều theo một chiều. Tốc độ thấp và nâng lên từ từ cho đến khi kem đông cứng, nhấc lên không nhỏ giọt xuống.
- Dâu tây nhặt bỏ cuống xanh, rửa và ngâm nước muối, tránh để nát.
- Dùng dao nhọn cắt ngang 1/3 dâu tây.
- Dùng thìa con múc ít kem tươi đã đánh đông phết lên trên 2/3 quả dâu tây, sau đó dặt 1/3 quả dâu còn lại lên, thêm chút kem tươi lên chóp quả dâu.
- Socola nên đung nóng cách thủy cho tan chảy, sau đó dùng để vẽ mắt và miệng.
- Bày từng ông già Noel bằng dâu tây lên đĩa, để trang trí thêm bạn có thể rải đường trắng bên dưới cho giống tuyết trắng.
Hàn Giang