Nguyên liệu:
- 1.5kg đùi gà
- Hạt tiêu vừa ăn
- 30g bột bắp
- 30g tỏi băm
- 30g gừng băm
- 60ml nước tương
- 45g đường
Cách làm:
- Ướp gà với hạt tiêu rồi cho vào túi zip.
- Thêm bột bắp vào túi, lắc đều để bột bao kín miếng gà.
- Cho gừng, tỏi, nước tương và đường vào túi zip, lắc đều.
- Bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm. Nếu chưa sử dụng ngay, bạn có thể bỏ vào ngăn đá để bảo quản tới 2-3 tuần. Khi chuẩn bị nấu, bỏ gà ra khỏi ngăn đá qua đêm để rã đông.
- Khi nấu, trút toàn bộ nguyên liệu trong túi zip vào nồi hầm, dùng thìa vét sạch để đảm bảo tất cả nguyên liệu đều đã cho vào nồi.
- Hầm với lửa vừa trong 8 tiếng hoặc đun với lửa lớn trong 4 tiếng tới khi thịt gà mềm nhừ và thấm đẫm gia vị.
Ăn cùng cơm nóng.
Xúc xích là một trong những món ăn quen thuộc của các gia đình, lại không hề khó làm như nhiều người vẫn tưởng.