Nguyên liệu:
- 400g dưa vàng
- 400g dưa bở
- 60g đường
- 240ml nước
Cách làm:
- Dưa vàng và dưa bở cắt miếng nhỏ, đông lạnh trong ngăn đá tới khi cứng lại.
- Cho dưa vàng vào máy xay cùng 120ml nước và 30g đường, xay nhuyễn rồi cho vào tô cất trong ngăn đá.
- Rửa sạch máy xay và cho dưa bở cùng 120ml nước và 30g đường vào xay nhuyễn, cho vào tô cất trong ngăn đá.
- Sau 2-3 tiếng, hỗn hợp dưa đã đông lại, dùng thìa dằm tới khi nát ra thành đá bào. Múc từng loại dưa vào ly thành các lớp đều nhau và thưởng thức.
Không cần tới máy móc cầu kỳ, sữa đậu nành có thể tự làm ở nhà với máy xay sinh tố.