Nguyên liệu:
- 720ml sữa chua
- 480ml sữa half-and-half (có thể thay thế bằng hỗn hợp sữa tươi pha với whipping cream)
- 70g đường
- 80ml siro ngô
- 7ml tinh chất vani
- 200g việt quất (hoặc phúc bồn tử, dâu tây…)
Cách làm:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu tới khi nhuyễn mịn và để trong 5 phút.
- Đổ vào âu và bỏ ngăn đá 2 tiếng.
- Lấy kem ra, trộn đều cho mềm tơi lên rồi lại bỏ vào ngăn đá.
- Lặp lại 2-3 lần cho kem được mềm nhuyễn.
Khi ăn, múc ra bát và thưởng thức!
Kem đậu xanh tuy là món kem đơn giản nhưng rất ngon với hương vị thơm mát, béo ngậy từ đậu xanh hòa quyện cùng với nước...