Nguyên liệu:
- 120ml heavy cream
- 180g dưa bở, bỏ hạt, xắt miếng nhỏ
- 15ml mật ong
Cách làm:
- Đổ heavy cream vào máy trộn và đánh đều tới khi bông cứng.
- Cho dưa bở và mật ong vào máy xay nhuyễn.
- Hòa hỗn hợp dưa bở với kem đã đánh bông, trộn nhẹ nhàng để kem không bị xẹp.
Thêm một chút màu thực phẩm nếu muốn kem có màu xanh đẹp mắt hơn.
- Trút hỗn hợp vào các khuôn làm kem và bỏ tủ lạnh qua đêm.
Nếu không có khuôn làm kem, bạn có thể chia nhỏ hỗn hợp ra các cốc, bọc giấy bạc hoặc nilong lên miệng cốc rồi cắm que để giữ cho que được cố định.
Những ngày trời nóng bức, được ăn miếng kem dừa mát lạnh, béo ngậy lại xen lẫn miếng dừa non sần sật thì còn gì tuyệt...