Dân Việt

Đuôi bò hầm vang đỏ “đổi gió” ngày cuối tuần

Anh Phạm (Theo Yireservation) 20/08/2017 02:55 GMT+7
Mát trời, chị em cùng trổ tài với công thức đuôi bò sốt vang thơm phức, lạ mà quen này để đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé.

img

Đuôi bò hầm vang đỏ

 Nguyên liệu:

img

- 1,4kg đuôi bò, cắt thành từng khoanh dày 5cm

img

- 1 chén (250gr) cà rốt, xắt nhỏ

- 1 chén (250gr)  cần tây, xắt nhỏ

- 1 chén (250gr) hành tây, xắt nhỏ

- 4 tép tỏi

- 3 củ hành khô hoặc hẹ tây

- 3 lá nguyệt quế

- 4 hạt tiêu đen Giamaica nguyên (có thể thay bằng hạt tiêu thường)

- 2 thìa cà phê (2 nhánh) cỏ xạ hương thyme

- Khoảng hai cốc (480ml) rượu vang đỏ

- Dầu ăn, muối, tiêu

Cách làm:

img

Rửa đuôi bò trong nước lạnh. Để ráo nước và dùng khăn giấy bếp thấm khô. Ướp đuôi bò với nhiều muối và hạt tiêu. Việc chuẩn bị này có thể được thực hiện trước một ngày.

img

Làm nóng lò nướng đến 150oC.  Trên bếp, đun nóng một nồi gang (Dutch oven) và thêm một thìa canh dầu ăn. Lần lượt rán chín vàng cả hai mặt của từng miếng đuôi bò đã ngấm gia vị trong khoảng 4 phút cho mỗi bên. Gắp đuôi bò ra và đặt sang một bên.

img

Với phần dầu còn lại trong nồi gang, xào hành tây và cà rốt cắt nhỏ trong khoảng 4 phút.

img

Thêm đuôi bò vào lại cho nồi. Nhẹ nhàng đảo đều với cà rốt và hành tây. Thêm rau cần tây, lá nguyệt quế, tiêu Giamaica, cỏ xạ hương, tỏi, hành khô.

img

Vừa đảo đều vừa từ từ đổ rượu vang đỏ vào cho đến khi ngập mặt tất cả các nguyên liệu. Đun đến khi sôi rồi bắc ra khỏi bếp. Đậy nắp nồi lại và đặt vào lò nướng để om trong khoảng 2 giờ. Kiểm tra độ chín của thịt và lắc nhẹ nồi để tránh dính.

img

Đặt nồi trở lại lò trong khoảng 30 đến 60 phút nữa. Cuối cùng bỏ ra và nêm nếm thêm muối.

img

Dùng kèm với khoai tây nghiền là bạn đã có một món Tây “ngon nuốt lưỡi” rồi.

Cách xào thịt bò mềm, ngọt, giữ được giá trị dinh dưỡng cao

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến thịt dễ bị dai và giảm giá trị dinh dưỡng.