Nghe vậy, Phạm Việt Thành – một chàng trai trẻ ở Vĩnh Phúc có khát vọng làm giàu, lập tức nẩy ra một ý tưởng kinh doanh, đó là bán thiết bị bảo quản thực phẩm.
Máy hút chân không mini đang dần trở thành thiết bị phổ biến trong các gia đình Việt.
Cắm sổ đỏ để kinh doanh
Doanh nhân trẻ này nghĩ: “Thứ quý giá nhất của con người chính là sức khoẻ, hạnh phúc. Một khi mất đi những tài sản này, thì mọi vật chất khác đều trở nên vô nghĩa. Vì thế, khách hàng sẵn sàng trả chi phí để được tận hưởng thực phẩm tươi ngon nhất”.
Từ đó, anh đã đến rất nhiều siêu thị, cửa hàng và tra cứu internet để tìm hiểu về máy hút chân không. Thế nhưng, hầu hết máy móc còn cồng kềnh, to, nặng, khó dùng cho hộ gia đình, cá nhân. Tình cờ, khi click vào website: http://congnghehutchankhong.com, trước mắt anh là một loạt hình ảnh về máy hút chân khô Lopda có kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi, thích hợp với hộ gia đình, nhà hàng, cơ sở kinh doanh, siêu thị.
Những ngày tháng đầu tiên khi vạch ra ý tưởng khởi nghiệp, vợ không đồng tình vì sợ gặp rủi ro. Nhưng rồi, ý chí sắt đá đã thôi thúc anh cầm cố sổ đỏ ngôi nhà của mình, lập nghiệp tại thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).
Đăng ký đại lý độc quyền của Công ty Agritech xong xuôi, anh được công ty cử nhân viên đến tận nhà hỗ trợ lắp biển hiệu và đào tạo nghiệp vụ giới thiệu sản phẩm và công dụng cho khách hàng. Đặc biệt, vì đây là “sản phẩm không ôi thiu”. Bởi vậy, trong trường hợp đại lý không bán được hàng, công ty sẵn sàng thu hồi lại sản phẩm để bảo toàn vốn cho anh Thành. Thế nên, mức độ rủi ro trong kinh doanh gần như là con số “0”. Từ đó, vợ và bố mẹ anh ở quê nhà càng vững dạ.
Đại lý của anh Thành lợi nhuận trung bình 150 triệu/tháng.
Thu nhập 2 tỷ đồng/năm
Do máy hút chân không bảo quản thực phẩm là thiết bị khá mới lạ ở thị trường Việt Nam, đặc biệt là các gia đình “tỉnh lẻ” như Vĩnh Phúc. Bởi thế trong tháng đầu tiên, lợi nhuận kinh doanh chỉ ở mức cầm chừng. Dần dần, khách hàng ngày một đông lên.
Chị Trần Lan Anh, một người dân ở thành phố Vĩnh Yên cho hay: “Trước kia, gia đình chị có thói quen thực phẩm mua chợ hay đồ ăn còn thừa đều cho vào tủ lạnh. Cách bảo quản đó chỉ được 1-2 ngày là có mùi hỏng, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên, khi dùng máy hút chân không đóng gói, thực phẩm để được lâu và tươi ngon hơn. Đồ ăn ở quê gửi ra cũng tha hồ để mà không sợ hỏng”.
Máy hút chân không mini đang dần trở thành thiết bị phổ biến trong các gia đình Việt.
Anh Thành nhận thấy, công ty Agritech là đối tác uy tín, bởi vậy, anh khuyên những thanh niên muốn khởi nghiệp hãy gọi vào số điện thoại 096.186.5889 để được tư vấn. |
“Theo cách bảo quản truyền thống, chúng tôi thường đóng vào hộp, bỏ vào tủ lạnh nhưng chỉ 2-3 ngày sau là phải bỏ. Chúng tôi sử dụng công nghệ hút chân không của máy Lopda để bảo quản thực phẩm, thời gian lưu trữ và vận chuyển thực phẩm rất tốt, chính vì vậy, khách đến nhà hàng đông hơn, doanh thu cũng cao hơn. Máy nhỏ gọn, rất dễ sử dụng”, anh Phạm Thành Tâm, chủ nhà hàng hải sản ở thành phố Vĩnh Yên chia sẻ.Anh Thành cho biết: “Chỉ sau một năm chuyển sang bán máy hút chân không, hiện tại mỗi ngày chúng tôi bán ra thị trường 20 - 30 máy hút chân không. Tháng cao điểm như mùa hè, số lượng xuất kho gần 1.000 máy, lợi nhuận bình quân 150.000.000 đồng/tháng, do sản phẩm của mình “độc quyền” trên thị trường và nhiều người mua nên lợi nhuận thu được cao gấp đôi so với bán đồ điện tử gia dụng”.