Nguyên liệu:
- 900g thịt bò
- 950ml nước ấm
- 20g hạt nêm thịt bò
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 3 củ cà rốt, xắt nhỏ
- 6 củ khoai tây đỏ, xắt nhỏ
- 30g bơ
- 80ml sốt cà chua
- 5ml sốt Worcestershire
- 5g muối
- 5g đường
- 3g hạt tiêu
- 3g bột ớt
Cách làm:
- Đun chảy bơ trong nồi trên lửa vừa.
- Cho thịt bò vào chiên sơ trong bơ khoảng 10 phút tới khi chuyển màu nâu nhạt.
- Thêm nước, sốt Worcestershire và hành tây vào nồi, khuấy đều.
- Thêm muối, đường, hạt tiêu, bột ớt, khuấy đều và đậy vung hầm trong 1 tiếng với lửa vừa.
- Đảm bảo lửa không quá lớn để nước chỉ sôi liu riu, mỗi 20 phút lại mở vung ra khuấy đều để thịt ngấm đều gia vị.
- Thêm cà rốt, khoai tây, sốt cà chua và hạt nêm thịt bò vào nồi, khuấy đều.
- Đậy vung và đun tiếp khoảng 45 phút nữa tới khi khoai tây và cà rốt chín nhừ.
Bò hầm có thể ăn cùng cơm hay bánh mì đều rất hấp dẫn. Bản thân trong món súp cũng đã có tinh bột nên bạn có thể nấu nhiều lên và ăn một món duy nhất cũng rất tiện và ngon.
Chị em cùng trổ tài vào bếp nấu món bò sốt vang thơm ngậy, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé!