Dân Việt

Ngày mưa gió đãi cả nhà món bò hầm mềm thơm, đậm đà

Minh Châu (Theo Taste of southern) 16/09/2017 02:55 GMT+7
Những ngày thời tiết se lạnh như hôm nay, được ăn miếng bò hầm ấm sực thơm lừng thì còn gì hấp dẫn bằng.

img

Nguyên liệu:

- 900g thịt bò

- 950ml nước ấm

- 20g hạt nêm thịt bò

- 1 củ hành tây, xắt nhỏ

- 3 củ cà rốt, xắt nhỏ

- 6 củ khoai tây đỏ, xắt nhỏ

- 30g bơ

- 80ml sốt cà chua

- 5ml sốt Worcestershire

- 5g muối

- 5g đường

- 3g hạt tiêu

- 3g bột ớt

Cách làm:

- Đun chảy bơ trong nồi trên lửa vừa.

img

- Cho thịt bò vào chiên sơ trong bơ khoảng 10 phút tới khi chuyển màu nâu nhạt.

- Thêm nước, sốt Worcestershire và hành tây vào nồi, khuấy đều.

img

- Thêm muối, đường, hạt tiêu, bột ớt, khuấy đều và đậy vung hầm trong 1 tiếng với lửa vừa.

- Đảm bảo lửa không quá lớn để nước chỉ sôi liu riu, mỗi 20 phút lại mở vung ra khuấy đều để thịt ngấm đều gia vị.

img

- Thêm cà rốt, khoai tây, sốt cà chua và hạt nêm thịt bò vào nồi, khuấy đều.

- Đậy vung và đun tiếp khoảng 45 phút nữa tới khi khoai tây và cà rốt chín nhừ.

img

Bò hầm có thể ăn cùng cơm hay bánh mì đều rất hấp dẫn. Bản thân trong món súp cũng đã có tinh bột nên bạn có thể nấu nhiều lên và ăn một món duy nhất cũng rất tiện và ngon.

Bật mí cách tẩm ướp món bò sốt vang ngon đúng điệu

Chị em cùng trổ tài vào bếp nấu món bò sốt vang thơm ngậy, nóng hổi cho cả nhà thưởng thức nhé!