Món thạch cốm trong veo, lạ mắt
Nguyên liệu:
- Cốm dẹt
- Nước cốt dừa
- Bột rau câu con cá dẻo
- Đường
- Vani
Cốm dẹt
Cách làm:
- Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ với ít nước để lấy phần nước cốt thật đặc.
- Cốm mua về xào với chút nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và vani cho nở ra.
- Nấu 0,5 hoặc 1lít nước với bột rau câu con cá dẻo và đường.
- Khi hỗn hợp sôi thì đổ phần cốm vừa xào vào với nước cốt lá dứa đến khi sôi trở lại thì tắt bếp đổ ra khuôn chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nếu đun lâu quá sẽ bị kết tủa và mất màu lá dứa.
Nhìn món thạch hấp dẫn thế này, ai mà cưỡng lại nổi chứ!
Thạch sữa mềm mịn, ngậy béo vị kem tươi, thơm mát cánh hoa anh đào không chỉ bắt mắt mà còn xua tan nắng nóng ngày hè.