Nguyên liệu:
- 100g lạc, 1 quả trứng gà
- Dầu ăn, 5 muỗng đường
Cách làm:
- Đập trứng gà và tách riêng lòng đỏ, chỉ lấy lòng trắng.
- Cho đường vào bát lòng trắng trứng, dùng đũa đánh nhẹ đến khi tan, nhưng không nên đánh quá mạnh tay, tránh nổi bọt.
- Rang lạc chín với chút dầu ăn, nhưng không nên chín quá.
- Trút lạc vào bát lòng trắng trứng + đường, trộn đều nhẹ nhàng cho đến khi trứng bọc quanh lạc và lạc nguội là hoàn tất.
Mách nhỏ:
- Lạc có chứa chất béo, protein, canxi, phốt pho, vitamin B và chất dinh dưỡng khác, với những ai mắc bệnh tim mạch mùa thu và mùa đông nên ăn thêm chút lạc. Người thường xuyên ăn lạc có thể tăng cường trí nhớ và chống lão hóa.
Hàn Giang