Dân Việt

Thịt gà xào giá giòn ngọt hấp dẫn

Minh Châu (Theo The woks of lìe) 25/09/2017 03:00 GMT+7
Giá đỗ mọng mập giòn ngọt được xào cùng thịt gà và nấm hương thơm lừng, món ăn này vừa đơn giản lại nhanh gọn cho ngày đi làm về muộn.

img

Nguyên liệu:

Để ướp gà:

- 250g ức gà, xắt sợi

- 15ml nước

- 15ml dầu thực vật

- 3ml nước tương

- 5g bột bắp

img

Để xào:

- 450g giá đỗ

- 4 cây hành lá xắt nhỏ, để riêng phần lá và dọc hành

- 2 tép tỏi băm

- 5 cây nấm hương thái mỏng

- 45ml dầu thực vật

- 10ml rượu gia vị

- 10ml dầu hào

- 4g muối

- 1ml dầu mè

- 5g bột bắp

- Một chút hạt tiêu

Cách làm:

- Đổ nước vào thịt gà, bóp đều để thịt gà ngấm hết nước.

- Thêm dầu, nước tương, bột bắp vào trộn đều, ướp trong 20 phút.

- Giá đỗ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh vài phút để giá ngậm nước, giòn mọng hơn. Vớt ra để thật ráo nước.

- Làm nóng chảo với lửa lớn tới khi có khói bốc lên, thêm vào chảo 30ml dầu, láng đều khắp bề mặt chảo.

img

- Cho thịt gà vào chảo, dàn đều thịt và để yên 20 giây cho thịt xém mặt, đảo nhanh thêm 20 giây nữa rồi vớt ra bát.

img

- Thêm nốt 15ml dầu còn lại vào chảo, cho nấm và dọc hành vào xào trong 10 giây rồi cho tỏi vào xào tới thơm lên.

img

- Thêm giá vào đảo đều, sau đó lần lượt thêm rượu gia vị, dầu hào, muối, dầu mè và hạt tiêu.

- Cho thịt gà lại vào chảo, thêm hành lá và đảo đều. Để lửa to hết cỡ và xào thật nhanh trong 10 giây tới khi mọi thứ đều đã được trộn đều.

- Cho bột bắp vào đảo đều trong 15 giây tới khi giá đỗ dần trở nên trong suốt.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

img

Gà nướng lu xôi cháy - món ăn ”đốn tim” thực khách ở miền đất võ

Miếng gà óng vàng thơm nức ăn cùng với xôi cháy giòn rụm, kèm thêm một chút kim chi sẽ khiến bạn mê mẩn.