Ngày 28.8, UBND UBND quận 1, TP.HCM, đưa vào hoạt động “phố hàng rong” trên đường Nguyễn Văn Chiêm nhằm phục vụ nhu cầu ẩm thực đường phố của du khách và người dân
Phố hàng rong trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm dài 40 m, có 40 hộ kinh doanh, hoạt động trong hai khung giờ là 6-9h và 10-14h. Thời gian đầu, phố ẩm thực khá vắng, có thời điểm không một khách nào tìm đến.
Tuy nhiên, hiện nay tại khu phố ẩm thực khách tìm đến thưởng thức đã rất đông.
Các gian hàng tại đây gồm: cơm, phở, miến gà, bánh cuốn…,nước giải khát
Hình ảnh bất ngờ so với thời điểm đầu đi vào hoạt động, khu phố ẩm thực khá nhộn nhịp. “Thức ăn ngon, giá rẻ, vệ sinh cũng đảm bảo nên cứ mỗi trưa thì tôi ra đây ăn cơm”, nữ nhân viên kế toán cho biết
“Tôi làm công ty gần đây nên trưa cùng đồng nghiệp xuống phố hàng rong ăn trưa. Rất tiện lợi, giá bán thức ăn ở phố hàng rong cũng hợp lý”, anh Nam Phong nhân viên văn phòng nói
Khu vực phía bên trong các quầy hàng được đặt ghế nhựa để khách ngồi ăn. “So với thời điểm ban đầu thì nay khách đến đông hơn gấp cả chục lần. Trước đây tôi bán ở lòng đường nên khi thấy lực lượng phường tuần tra thì phải bưng hàng tháo chạy. Giờ có chỗ bán ổn định nên cũng mừng”, chị Hạnh một người bán tại phố hàng rong chia sẻ
Một số thời điểm lượng khách đông, nhân viên tại phố hàng rong không kịp làm thức ăn nhưng hành khách vẫn chấp nhận ngồi chờ
Hộ buôn bán tại phố hàng rong là những người nghèo được UBND phường Bến Nghé và Phòng Kinh tế quận 1 lựa chọn và sẽ không phải trả bất kỳ khoảng chi phí nào. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại phố ràng rong được kiểm soát rất chặt
Phố hàng rong còn chừa phần đường cho người đi bộ đi trên vỉa hè. Đề án phố hàng rong với tên gọi “Khu ẩm thực thí điểm kinh doanh có thời gian” được quận 1 đề xuất với UBND TP.HCM 6 tháng trước và được chấp thuận thí điểm
20 quầy hàng nằm trên vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn chính thức khai trương sau hơn nửa năm chuẩn bị.