Dân Việt

Thịt ba chỉ nướng sả ớt mềm ngon, thơm lừng đãi bạn hiền dịp cuối tuần

Giang Giang 30/09/2017 16:10 GMT+7
Thịt nướng sả ớt thơm nức mũi, nóng hổi, mềm ngon, ăn một lần là nhớ mãi.

img

Món thịt ba chỉ nướng sả ớt hấp dẫn thế này ai mà  cưỡng lại nổi?!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ 400gr

- 1 cây sả

- Vài quả ớt cay

- 1 thìa cà phê ớt bột

- 1 thìa cà phê ngũ vị hương

- 1 củ tỏi

- 1 củ hành khô

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút bột nêm, muối, tiêu trắng, bột ngọt

- 1 thìa cà phê đường

img

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng sả ớt

Cách làm:

img

- Bước 1: Thịt heo đem rửa sạch thấm cho khô, sả đập dập rôi băm nhỏ, hành + tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được.

img

- Bước 2: Cho thịt vào tô sạch, thêm tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn khi nãy.

img

- Bước 3: Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp miếng thịt, ướp thịt ít nhất 1 tiếng, nếu có thời gian bạn nên ướp thịt trong tủ lạnh vài tiếng cho ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

img

- Bước 4: Bật lò nướng 200 độ làm nóng lò, xếp thịt lên giá sắt bên dưới dùng khay nướng hứng nước mỡ chảy ra trong quá trình nướng. Cho thịt vào nướng khoảng 15 phút thì lấy ra, trở thịt và nướng tiếp 15 phút hoặc tới khi thấy 2 mặt miếng thịt chín vàng ruộm là thịt đã chín.

img

- Bước 5: Thái thịt thành những miếng mỏng bày ra đĩa để thưởng thức.

Công thức làm thịt ba chỉ lắc quất, món ăn đang khiến chị em ”phát cuồng”

Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là...