Dân Việt

Lòng non trộn mắm vợ làm giòn ngon xuất sắc thế này chồng chỉ có mê tít

Giang Giang 01/10/2017 12:55 GMT+7
Những miếng lòng non trắng tinh, giòn ngon, cay cay, ngọt ngọt thơm lừng, hấp dẫn bất cứ ai khi được thưởng thức.

img

Đảm bảo ông chồng nào cũng mê tít món này

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non lợn( heo)

- 1 quả chanh

- 2 cây sả

- 2 quả ớt

- 1 củ tỏi

- Vài cái lá chanh

- Muối và dấm

- Nước mắm, bột ngọt, 1 thìa đường.

img

Nguyên liệu làm lòng non trộn mắm

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Lòng non đem bóp kỹ với 1 chút muối, dấm sau đó đem rửa sạch cho hết mùi hôi.

img

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho sả đập dập, lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín thì vớt ra ngay.

img

- Bước 3: Thả ngay lòng non vào bát nước đá lạnh ngâm 10 phút, như vậy lòng non sẽ trắng và giòn. Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

img

- Bước 4: Ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.

img

- Bước 5: Pha hỗn hợp nước mắm ớt, cho đường, nước mắm, bột ngọt và nước cốt chanh vào bát rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi và khuấy đều một lần nữa.

img

- Bước 6: Cho lòng non vào tô, đổ bát nước mắm ớt vào, thêm lá chanh thái chỉ rồi trộn đều nguyên liệu, ngâm 10-5 phút cho ngấm gia vị sau đó bày ra đĩa thưởng thức.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món lòng non trộn mắm

Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn vừa trắng vừa giòn

Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn trắng giòn, dễ thái rất đơn giản. Bà nội trợ chỉ cần tuân thủ các bước làm sau.